Thông cáo Báo chí, Tin Tức

CEO THAO GIANG VỚI CHỦ ĐỀ : BIỂU TƯỢNG PHỤ NỮ VIỆT

Ngày 8/3/2023 vừa qua, trong không gian sang trọng và rất ngọt ngào tại Diamond Place đã diễn ra sự kiện Vinh danh Bông Hồng Vàng Asia do đơn vị Vân Ly Media thực hiện.

Không gian tràn ngập màu sắc của Hoa và những tà áo dài thướt tha, với các tiết mục trình diễn thời trang và ca nhạc từ các doanh nhân Tài sắc đã khiến buổi lễ trao giải đầy cảm xúc.

Ms Trần Thị Thao Giang, Nhà sáng lập và là chủ tịch của thương hiệu Ngọc trai nói Pearltalk đã có mặt trong buổi tọa đàm với chủ đề BIỂU TƯỢNG PHỤ NỮ VIỆT trong vai trò diễn giả cùng với 1 khách mời Doanh nhân, Thạc sĩ Nguyễn Văn Hùng và MC Trường Giang.

Cả khán phòng tập trung theo dõi và hòa lòng cùng nội dung của Tọa đàm. Chủ đề Phụ nữ Việt Nam nên tôn tạo trở thành Biểu tượng như thế nào để trở nên 1 di sản cho cộng đồng, cho thế hệ mai sau? Đó là một chủ đề “ nặng ký “ không dễ để mổ xẻ trong 1 thời lượng ngắn. Ms Thao Giang với giọng nói truyền cảm và nội dung dẫn dắt sâu sắc khéo léo đã lôi cuốn các khách mời vô cùng chú ý và hào hứng đón nhận.

Ms Thao Giang chia sẻ rằng : “ Có quá nhiều điều đáng nói về phụ nữ đặc biệt là phụ nữ Việt. Ngoài những giá trị chuẩn mực mà bất kỳ thời đại nào, dân tộc nào cũng dễ dàng có điểm chung như : Có vẻ đẹp bên trong : sự yêu thương, dịu dàng, đức hi sinh và lòng trắc ẩn… Vẻ đẹp bên ngoài : mái tóc, nước da, dáng dấp ( Nhất dáng nhì da…)…. thì mỗi quốc gia, dân tộc lại sẽ có những nét riêng cho phụ nữ của đất nước mình.

Đã từ lâu, Phụ nữ Việt Nam chúng ta có nhiều nét Đẹp ấn tượng so với phụ nữ thế giới ví dụ: thân hình nhỏ nhắn và giữ dáng rất bền lâu, nét mặt xinh xắn hiền hòa nữ tính, sự nhanh nhẹn khéo léo, nét chịu khó chịu thương….

Để có sự định vị, ảnh hưởng, sự trường tồn thì các dân tộc cần  gìn giữ các giá trị văn hóa đặc trưng của riêng mình. Việc TÔN TẠO BIỂU TƯỢNG về Phụ nữ Việt là trách nhiệm và niềm vui, ý nghĩa lớn lao của chúng ta hôm nay.

Vậy biểu tượng ấy nên như thế nào? Lấy gì để ví sánh với hình ảnh Phụ nữ Việt ? Đó là câu hỏi chúng ta đi tìm câu trả lời!

Đi qua lịch sử cha ông, những bằng chứng lịch sử của dân Do Thái vượt qua 2000 năm tan lạc và bị bách hại nhưng đã quy về lập quốc đầy thuyết phục. Điều khiến cho 1 dân tộc không bị đồng hóa, bị xóa sổ chính là có 1 BẢN SẮC RIÊNG !

Và chúng ta cần làm rõ ràng bản sắc của Phụ Nữ Việt bằng cách TÔN TẠO NÊN  1 BIỂU TƯỢNG PHÙ HỢP.

Có lẽ biểu tượng ấy nên ví sánh với vẻ đẹp của Ngọc trai chăng? “

Qua buổi Tọa đàm này, Ms Thao Giang có cơ hội chia sẻ về dự án ekip đang ấp ủ và triển khai, tìm kiếm các đơn vị đồng hành để đạt được ý nguyện lớn lao. Khi được MC hỏi về việc chị sẽ làm gì cho điều này thì Ms Thao Giang đã bật mí về dự án có tên TRÁI TIM NGỌC TRAI như sau :

“  Đã từ lâu tôi được gọi là : Người phụ nữ Kiên trì kể chuyện Ngọc trai.

Vì Ngọc trai ko chỉ là 1 sản phẩm trang sức nhưng với tôi, Ngọc trai là nguồn cảm hứng vô tận về hình ảnh đẹp đẽ của Người phụ nữ.

Chúng tôi gồm các nhân vật : Danh ca Hải ngoại Hương Lan, Nhà thiết kế quốc tế  Quỳnh Paris, Đạo diễn tài năng  Lê Việt và  câu chuyện cốt lõi Pearltalk; cùng 1 số bạn bè trong cộng đồng Doanh nhân tạo nên 1 đội ngũ có chung một hoài bão lớn : Dùng sân khấu ca nhạc, thời trang và câu chuyện để TÔN TẠO BIỂU TƯỢNG PHỤ NỮ  VIỆT.

Chúng tôi có tham vọng đem những giá trị thuần Việt ấy đi Khoe với thế giới về sự đẹp đẽ của Phụ Nữ Việt chúng ta.

Vẻ đẹp phụ nữ sẽ được khắc họa qua 3 yếu tố

  • TỐ CHẤT NGỌC TRAI : dung dị, thuần khiết, kiên nhẫn, hi sinh, mạnh mẽ, bao dung, khôn ngoan, trí tuệ, tỏa sáng, thành công và ảnh hưởng
  • VẺ ĐẸP ÁO DÀI : xinh đẹp, nhẹ nhàng, nữ tính dịu dàng và cuốn hút.
  • TINH HOA HỒN VIỆT : qua tiếng hát của các ca nhạc sĩ… “

Buổi Tọa đàm kết thúc trong sự lắng đọng và cảm xúc trân trọng, yêu quý, có trách nhiệm về hình ảnh của Phụ nữ Việt chính là 1 điểm nhấn đáng nhớ trong sự kiện hôm ấy.

Chương trình Bông Hồng Vàng Asean hàng năm tổ chức với mục tiêu tìm kiếm những phụ nữ có Tâm có Tài để tôn vinh họ, điều đó sẽ góp phần tạo nên chân dung và tôn tạo Biểu tượng Phụ Nữ Việt Nam, đặc biệt chương trình tổ chức đúng vào ngày 8/3 thật thêm nhiều ý nghĩa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *