Blog

Thông cáo Báo chí, Tin Tức

Chuỗi Ngọc Trai “ AN TƯ CÔNG CHÚA” đoạt giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đất nước nhìn từ biển” 2021

VNHN – Chuỗi vòng ngọc trai có biệt danh “An Tư Công Chúa” được chế tác bởi thương hiệu Pearltalk (Ngọc trai nói) là hiện vật duy nhất nhận vinh danh “Ảnh chụp sản vật biển được bình chọn nhiều nhất” của Cuộc thi ảnh nghệ thuật Đất Nước Nhìn Từ Biển, do NXB Chính trị quốc gia Sự Thật và Viện Truyển thông và Phát triển nhân lực tổ chức trên quy mô toàn quốc.

VNHN – Chuỗi vòng ngọc trai có biệt danh “An Tư Công Chúa” được chế tác bởi thương hiệu Pearltalk (Ngọc trai nói) là hiện vật duy nhất nhận vinh danh “Ảnh chụp sản vật biển được bình chọn nhiều nhất” của Cuộc thi ảnh nghệ thuật Đất Nước Nhìn Từ Biển, do NXB Chính trị quốc gia Sự Thật và Viện Truyền thông và Phát triển nhân lực tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Bằng chứng nhận giải “ Ảnh chụp sản vật biển được bình chọn nhiều nhất” – Bức ảnh “ Chuỗi Ngọc trai An Tư Công Chúa “  tác giả Lê Thanh Vũ – Bản quyền PEARLTALK.

Cuối tháng 11 vừa qua tại Hà Nội, Lễ trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật Đất Nước Nhìn Từ Biển đã diễn ra trang trọng tại trụ sở NXB Chính trị quốc gia Sự Thật. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo các bộ ngành trung ương, văn nghệ sĩ nổi tiếng và nhiều cơ quan thông tấn báo chí.

CEO của Pearltalk: Ms Trần Thị Thao Giang thay mặt tác giả Lê Thanh Vũ nhận giải”tác phẩm được bình chọn nhiều nhất”.

Theo thông tin từ BTC cuộc thi, trong gần 4000 bức ảnh đẹp chủ đề biển đảo Việt Nam được gửi về từ 54 tỉnh thành trên cả nước, ban giám khảo chuyên môn (Gồm những nhà nhiếp ảnh nổi tiếng và uy tín) cùng ban tổ chức đã thống nhất bình chọn chuỗi ngọc trai An Tư Công Chúa – một sản phẩm đặc biệt đến từ thương hiệu PEARLTALK để trao giải hạng mục “Ảnh chụp sản vật biển được bình chọn nhiều nhất”, bức ảnh được bấm máy bởi nhiếp ảnh gia Lê Thanh Vũ (Tp. Hồ Chí Minh).

Tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất “Chuỗi Ngọc trai An Tư Công Chúa”, tác giả Lê Thanh Vũ, bản quyền PEARLTALK

      1. Mặt đá cẩm thạch: Hình ảnh hoa Bảo Tướng là biểu tượng của Tam giáo đồng nguyên, đại diện cho giá trị tâm linh và văn hoá thời Trần
      2. Đầu chim uyên ương: Thể hiện tình yêu lứa đôi bền chặt
      3. Ngọc trai: Chuỗi hành trình của tình yêu bất diệt, bền bỉ và toả sáng

Bà Trần Thị Thao Giang – Ceo Pearltalk cho biết: “Trong lần dự thi này Pearltalk gửi tham dự 05 tác phẩm hình ảnh sản phẩm Ngọc trai đặc biệt, được chế tác thủ công công phu, và mang những thông điệp riêng về văn hoá, nét đẹp đất nước, con người. Đặc biệt ẩn bên trong các chủ đề là thông điệp xuyên suốt của nhà sản xuất về loại Tình yêu thánh thiện mang tên: Tình yêu vô điều kiện (hay câu chuyện truyền cảm hứng từ cuộc đời của những viên Ngọc trai). Và thật vui vì một trong số đó, chuỗi ngọc trai An Tư Công Chúa được nhận vinh danh. Đây là ghi nhận quan trọng để Pearltalk tự tin hơn với những bước đi của mình, tiếp tục cống hiến làm đẹp cho đời thông qua những món quá quý giá từ biển khơi.”

Ông Nguyễn Quang Hiển (đứng giữa) – Viện trưởng Viện truyền thông và phát triển nhân lực – Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao giải cho các tác phẩm đoạt giải.

Chuỗi Ngọc trai đã được tạo nên vô cùng thuyết phục. Tác phẩm có giá trị rất cao (được định giá 1 tỷ VNĐ), được làm từ Ngọc trai biển South Sea cực phẩm, đá cẩm thạch điêu khắc hình hóa Bảo Tướng (Biểu tượng của văn hóa thời Trần) và 1 viên Ngọc trai chủ Tahiti cực quý hiếm có kích thước đến 16mm. Ngoài ra, biểu tượng 2 đầu chim Uyên ương đang cắp lấy Hoa bảo tướng ở giữa với hàm ý thiêng liêng: tình riêng của đôi tình nhân luôn đặt trọng tâm trong tinh thần Trung quân Ái quốc. Và ý nghĩa ấy đã được nàng Công chúa An Tư thể hiện bằng cả cuộc sống mình. Nàng đã đi vào trại giặc làm vật hi sinh để giúp triều đình thêm thời gian chuẩn bị. Câu chuyện được lịch sử ghi lại rằng nhờ có thời gian hoãn binh nên sau đó nhà Trần đã xoay chuyển tình thế và đã thắng giặc. Chính câu chuyện này của tác phẩm đã tạo nên 1 dấu ấn chinh phục ban giám khảo của cuộc thi và lấy được sự bình bầu cao nhất của khán giả, chuyển tải thông điệp YÊU NƯỚC và niềm tự hào dân tộc Việt Nam.

Hoa hậu Oanh Yến đeo tác phẩm “Chuỗi Ngọc trai An Tư Công Chúa”

Tác giả bức ảnh – Nhiếp ảnh gia Lê Thanh Vũ là ai?

Lê Thanh Vũ sinh ngày 10/2/1982, thành phố Hồ Chí Minh. Thanh Vũ bén duyên cùng nghiệp cầm máy ảnh đã hơn 10 năm và đã có thời gian làm việc với 1 số công ty có tiếng như Ngọc trai Hoàng Gia, Pearltalk, Charm Group … Nét ảnh của anh làm cho sản phẩm luôn toát ra cái Hồn rất lạ và rất duyên. Chính vì vậy, tuy anh ít tiếp xúc và ngại đám đông nhưng vẫn là đối tượng được săn đón của 1 số thương hiệu trang sức có tiếng.

LÊ THANH VŨ – Tác giả bức ảnh “Chuỗi Ngọc trai An Tư Công Chúa”  đoạt giải “ được bình chọn nhiều nhất của cuộc thi nhiếp ảnh “ Đất nước nhìn từ biển 2021.

Thanh Vũ có dáng vẻ hiền hòa và nụ cười thân thiện. Gặp anh ai cũng cảm mến vì sự khiêm nhường, chịu khó và sẵn sàng trả giá bằng sự lao động cực nhọc để có được những bức ảnh xứng đáng để đời. Chụp trang sức đã khó nhưng chụp trang sức Ngọc trai còn khó hơn nhiều, những ai trong nghề đều biết điều này. Đó cũng là lý do có rất nhiều nhiếp ảnh gia, nhưng những người “Lột tả “được cái Hồn bất diệt, cái thanh tao cao quý nhưng lại vô cùng thuần khiết của Ngọc trai thì thật ít ai làm được.

Bức hình về chuỗi An Tư Công Chúa là 1 trong nhiều tác phẩm Thanh Vũ thực hiện khi làm việc với ekip Pearltalk. Ceo Thao Giang được cho là người khá “cầu toàn” đã rất hài lòng với kết quả về hình ảnh mà Thanh Vũ đã thực hiện suốt thời gian cộng tác. Khi kết quả cuộc thi được công bố, Lê Thanh Vũ đã rất bất ngờ, ngỡ ngàng và vui vẻ, vì CEO Thao Giang đã âm thầm gửi ảnh đi dự thi mà anh không biết. Giải ảnh đem về đã góp phần cho Thanh Vũ thêm tự tin và tạo động lực sáng tạo cho các tác phẩm tiếp về sau của anh.

Cuộc thi khép lại nhưng để lại rất nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng. Rất nhiều tác phẩm của cuộc thi đem lại sự thăng hoa cảm xúc cho các độc giả. Được biết rằng chủ đề “ Đất nước nhìn từ Biển” nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp biển đảo, khích lệ tinh thần yêu biển, làm giàu từ biển và bảo vệ chủ quyền Biển của nước nhà.

Ban tổ chức, nhà tài trợ, khách mời và các tác phẩm được nhận giải chụp ảnh lưu niệm.

Theo Việt Nam Hội Nhập

Chuỗi Ngọc Trai “ AN TƯ CÔNG CHÚA” đoạt giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đất nước nhìn từ biển” 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giỏ hàng

đóng
Sidebar Scroll To Top
Facebook Twitter Email Instagram YouTube Pinterest linkedin